LỊCH SỬ HÌNH THÀNH 

img-0479-1599647583.jpg

"Fusion Group Co, Ltd được thành lập vào năm 2015 bởi Tổng giám đốc Cho Young Jun, ông có niềm đam mê cháy bỏng với vật nuôi, đặc biệt là chó mèo. Ông đã nghiên cứu rất nhiều về vật nuôi và thức ăn vật nuôi yêu thích. Ông thực hiện phân tích các thành phần của tất cả các nhà sản xuất thức ăn vật nuôi cao cấp trên thế giới. Dựa trên thực tế ông phát hiện ra các công thức có thể tạo ra một tiêu chuẩn dinh dưỡng lý tưởng cho vật nuôi, sản phẩm ông tìm ra chính là ANF – một sản phẩm hữu cơ nổi tiếng số 1 ở Hàn Quốc

Từ chính niềm đam mê thú cưng của mình, ông thành lập công ty riêng mang tên Fusion Group Co, Ltd tại Việt Nam. Trải qua hơn 13 năm, Fusion Group đã đạt được những thành công đáng kể, trở thành một trong những đơn vị phân phối thức ăn thú cưng dẫn đầu thị trường Việt Nam. Fusion Group tin rằng trong tương lai không xa Fusion Group sẽ là một tập đoàn tự sản xuất thức ăn cho thú cưng uy tín, chất lượng!"

--------------***--------------

Tiền thân của Công ty TNHH Fusion Group là một cửa hàng kinh doanh đồ thú cưng nhỏ - chuyên bán thức ăn, đồ dùng và các dịch vụ spa làm đẹp cho thú cưng đầu tiên tại Việt Nam thành lập năm 2010. Quy mô ban đầu của Công ty chỉ là một cửa hàng nhỏ có 4 - 5  nhân viên, với số vốn ít ỏi, bất chấp nhiều khó khăn và thách thức, vị lãnh đạo trẻ đã “khởi nghiệp” từ cửa hàng bán lẻ nhỏ thu về lợi nhuận không cao nhưng vẫn quyết tâm thực hiện, trước nhất là vì mục tiêu cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất dành cho thú cưng và sau đó là khẳng định uy tín, thương hiệu của mình trên thị trường. 

Từ năm 2011-2014, tiếp tục mở rộng thị trường bán lẻ và tạo bước đệm quan trọng cho chiến lược phát triển hệ thống phân phối bán sỉ của công ty. Fusion khai trương thêm cơ sở bán lẻ thứ 2 tại Tây Hồ, Hà Nội. Số lượng nhân viên lúc này đã tăng lên con số hơn 20 người. 

Năm 2015, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng khi công ty TNHH Fusion Group chính thức được thành lập với giấy phép kinh doanh 0106860781 do Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 15/05/2015. Đồng thời Fusion Group chính thức khai trương thêm cửa hàng Catdog Pet Store – Cửa hàng bán buôn duy nhất của công ty, chuyên Nhập khẩu và phân phối phụ kiện thời trang, thức ăn và đồ dùng dành cho chó mèo.

Từ những bước đầu chập chững, Fusion Group đã nhanh chóng vươn mình khẳng định vị thế và thương hiệu trên thị trường vật nuôi Việt Nam bằng chuỗi hệ thống cửa hàng bán lẻ phát triển mạnh. Thành quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ, năm 2016 Fusion Group vinh dự nhận cúp vàng giải thưởng “Sản phẩm tin cậy, Dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưa dùng” đây chính là minh chứng vô giá ghi nhận sự cố gắng của tập thể CBNV và lãnh đạo công ty.

Năm 2018 - cột mốc quan trọng cho định hướng phát triển kinh doanh của công ty, Fusion bắt đầu thay đổi mô hình kinh doanh từ chuỗi hệ thống bán lẻ sang mô hình phân phối độc quyền. Fusion chính thức là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm thức ăn, phụ kiện thú cưng nhập khẩu từ Hàn Quốc, Mỹ,... mang thương hiệu ANF, Catsrang, Dog Mania, Purmi,... tại Việt Nam. Đối tác chính của Fusion Group chính là các cửa hàng, đại lý bán lẻ thức ăn, đồ dùng thú cưng trên toàn quốc. 

Năm 2019, Fusion Group tiếp tục khẳng định thương hiệu khi chính thức mở chi nhánh 2 tại Số 53 đường D1, khu phố 6, P. Phước Long B, Quận 9, TP. HCM; nay đã chuyển về địa chỉ: Số 18 Tăng Nhơn Phú, Phường Phước Long B, Thành phố Thủ Đức, TP HCM - đây là trụ sở văn phòng cũng như tiếp nhận giải quyết các vấn đề về hàng hóa cho quý khách hàng khu vực HCM. Việc mở rộng mạng lưới cơ sở phân phối này đánh dấu bước tạo đà quan trọng cho chiến lược phát triển chung của công ty. 

Hơn 13 năm hoạt động cũng là một quá trình Công ty TNHH Fusion Group không ngừng hoàn thiện từ chính sách quản lý đến lực lượng lao động, đến nay công ty đã có hơn 100 nhân viên và 1200 đại lý, đối tác trên toàn quốc. 

Thị trường thức ăn, phụ kiện thú cưng Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, mở ra nhiều cơ hội cũng như vô vàn thách thức, đòi hỏi Fusion phải liên tục thay đổi theo hướng năng động và tích cực hơn để thích nghi, tồn tại và phát triển trong cơ chế thị trường. Con đường trước mắt đối với Fusion Group sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng Fusion Group sẽ không ngừng nỗ lực, đổi mới sáng tạo để vươn lên những đỉnh cao trong cuộc "cách mạng hóa ngành nghiệp công nghiệp thú cưng tại Việt Nam".

Trong thời gian tới Fusion Group đề ra mục tiêu:“Duy trì mức tăng trưởng hàng năm từ 150% đến 200% và định hướng đến năm 2030 sẽ thành lập tập đoàn tự sản xuất thức ăn dành cho thú cưng uy tín, chất lượng!”.