Hướng dẫn cách bảo quản thức ăn cho thú cưng đúng cách
Thức ăn cho thú cưng khi tiếp xúc với không khí hoặc ánh sáng sau quá trình oxy hóa xảy ra sẽ dẫn tới việc bị ôi thiu nhanh chóng. Đặc biệt khi nó là một loại thực phẩm siêu cao cấp kiểu như ANF, Catsrang, Dog Mania, Go, Now,... thì việc học cách bảo quản đúng cách cũng là một mối quan tâm rất lớn.
Vậy đặc điểm của thức ăn cho thú cưng như thế nào?
- Là loại thức ăn hạt khô được rút hết nước.
- Hạn sử dụng từ 1,5 đến 3 năm.
- Đóng gói nilon cứng có thể có lỗ thoáng khí.
- Có thể có khóa zip bảo quản tốt đối với sản phẩm cao cấp.
Hướng dẫn cách bảo quản thức ăn cho thú cưng đúng cách
☑️ Thức ăn hạt khô nên được bảo quản trong bao bì ban đầu của sản phẩm và đóng kín nhanh chóng sau mỗi lần cho ăn.
☑️ Để giữ được độ tươi tốt nhất, nên bảo quản cả bao thức ăn trong hộp nhựa khô ráo, đậy kín nắp ở nhiệt độ phù hợp từ 15 đến 25 độ
Lưu ý: Mùa hè nên bảo quản thức ăn trong tủ lạnh. Khi thức ăn đã được bảo quản lạnh không nên để bên ngoài quá lâu tránh tình trạng chảy mồ hôi dẫn tới giảm chất lượng sản phẩm
☑️ Nhà sản xuất khuyến cáo các bạn chọn mua trọng lượng bao hạt thích hợp có thể sử dụng hết trong vòng 4 - 6 tuần ( đây là thời gian sử dụng tốt nhất của các sản phẩm kể từ khi mở gói sản phẩm).
Thức ăn hạt cho chó mèo ANF được bảo quản trong từng túi nhỏ giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm
Lưu ý:
- Thức ăn có nguyên liệu từ thịt cừu có tuổi thọ ngắn hơn nhiều so với các loại thịt khác, vì vậy nếu bạn sử dụng thức ăn thú cưng có thịt cừu, bảo quản mát và hoàn toàn kín là yêu cầu bắt buộc.
- Hạn sử dụng có thể bị quá một thời gian ngắn, nhưng miễn túi chưa bị mở thì thực phẩm bên trong còn an toàn tuyệt đối, nhưng một túi thức ăn khô còn nguyên hạn sử dụng đã mở và không được bảo quản có thể sẽ hỏng ngay lập tức.
- 3 yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thực phẩm sau khi mở gói là: Nhiệt độ, Độ ẩm và Không khí.
* Hạt khô cho chó mèo sẽ giữ được hương vị tốt nhất của chúng khi được bảo quản kèm theo túi ban đầu.
* Bảo quản ở nhiệt độ 48°C trong hơn 48 giờ có thể đẩy nhanh quá trình phân hủy hoặc biến đổi bình thường của các vitamin trong thành phần sản phẩm.