Bệnh thường gặp ở chó mèo và cách phòng, điều trị bệnh

Giống với con người, càng lớn tuổi, thú cưng có nguy cơ mắc phải nhiều bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khoẻ thể chất và tinh thần của chúng. Mong muốn thú cưng sống mãi bên mình là không thể, nhưng chăm sóc chu đáo để thú cưng vui sống dài lâu cùng mình thì hoàn toàn có thể, nếu bạn có được những thông tin quan trọng về bệnh thường gặp ở thú cưng và cách phòng, điều trị bệnh.

Bệnh ở thú cưng có thể diễn ra âm thầm và tiến triển lâu ngày, tới khi có những triệu chứng rõ rệt thì chủ nuôi mới nhận thấy. Và khi ấy có thể đã qua giai đoạn vàng để điều trị và hồi phục sức khoẻ sớm. Bởi vậy, việc hiểu về độ tuổi thường mắc bệnh và các bệnh thường gặp sẽ giúp chủ nuôi kịp thời hỗ trợ, tăng tuổi thọ của thú cưng.

ĐỘ TUỔI DỄ MẮC BỆNH NHẤT: SAU 1 TUỔI

Tỷ lệ mắc bệnh tăng cao sau 1 tuổi khi thú cưng phải tự tổng hợp dinh dưỡng và không còn đề kháng từ sữa mẹ. Khả năng mắc cũng phụ thuộc vào giống chó và giới tính, chó đã được triệt sản hay chưa. Bạn có thể theo dõi biểu đồ dưới đây để thấy tỷ lệ qua đời do mắc nhiều bệnh sẽ tăng theo độ tuổi và số bệnh trung bình đi kèm trong hệ cơ quan của chú cưng.(*)

post2002artboard-2-1708940641.jpg

(*) Theo kết quả phân tích dữ liệu được báo cáo trong Cơ sở dữ liệu thú y của Bắc Mỹ (VMDB, https://vmdb.org) từ năm 1984-2004 trên tổng số 73.835 chú chó tử vong và mắc đa bệnh.

CÁC BỆNH PHỔ BIẾN Ở THÚ CƯNG

Cũng theo báo cáo trên, các bệnh phổ biến ở thú cưng thường xuất hiện trên các cơ quan:

 • Da
 • Máu
 • Hệ tiêu hoá
 • Hệ thần kinh
 • Niệu đạo
 • Hệ hô hấp
 • Hệ nội tiết
 • Gan
 • Tim mạch

post2002artboard-4-1708941012.jpg

Đây là những bệnh gặp ở chó, mèo mọi lứa tuổi, kể cả đã tiêm vaccine vẫn có khả năng bị bệnh. Vì vậy chủ nuôi nên đặc biệt lưu ý khi chăm sóc các bạn thú cưng để hạn chế tối đa khả năng bị bệnh. Hoặc khi các bạn đã bị bệnh, có thể giúp các bé phục hồi sức khoẻ nhanh chóng, vui sống dài lâu bên bạn.

VOM sẽ sớm ra mắt bài viết về chăm sóc thú cưng trong các giai đoạn cuộc đời, hãy đón đọc trên website của Fusion Group nhé.

THÚ CƯNG THƯỜNG MẮC TRÊN 2 BỆNH CÙNG LÚC
Theo kết quả nghiên cứu (*), chó thường mang trung bình tới ~2.97 bệnh và có trường hợp được chẩn đoán mắc 32 bệnh tại thời điểm qua đời. Đây là một con số đáng suy nghĩ và cần phải có biện pháp phòng, điều trị cho chó mèo đặc biệt là khi thú cưng mắc trên 2 bệnh để giảm thiểu nguy sơ sa sút sức khoẻ nhanh chóng và khó lường trước.

Ngoài ra, theo kết quả khảo sát tự thực hiện bởi các bác sĩ thú y năm 2022 tại Hàn Quốc (N=56): "Tỷ lệ mắc hai bệnh trở lên chiếm đến hơn nửa số chó nhập viện, do đó rất cần một loại thức ăn dinh dưỡng hỗ trợ trị liệu đa chức năng."

post2002artboard-3-1708941021.jpg

GIẢI PHÁP PHÒNG, ĐIỀU TRỊ BỆNH Ở THÚ CƯNG

Khi thú cưng có biểu hiện bệnh trên các cơ quan hoặc các dấu hiệu nguy hiểm như bỏ ăn, lờ đờ mệt mỏi, nôn, nôn/tiểu ra máu... cần nhanh chóng tới thăm khám tại các bệnh viện thú y, cơ sở thú y gần nhất. Khi đã được chẩn đoán, cần tuân thủ hướng dẫn điều trị của bác sĩ. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo những thực phẩm hỗ trợ trị liệu giúp cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho thú cưng, vừa hỗ trợ trong điều trị bệnh hiệu quả.

VOM - Giải pháp hỗ trợ trị liệu đa chức năng giúp thú cưng đánh bay bệnh tật, vui sống dài lâu bên sen với các ưu điểm nổi bật:

 • Hỗ trợ trị liệu đa chức năng cho chó, mèo mắc đồng thời 2 bệnh
 • Không gây dị ứng khi điều trị với protein phân tử nhỏ 1000Dalton
 • Hương vị thơm ngon, dinh dưỡng hoàn hảo
 • Kết hợp chăm sóc sức khỏe thể chất và ổn định tinh thần cho thú cưng
 • Sản phẩm đã được chứng nhận về chất lượng và độ an toàn thông qua 64 kiểm định

1-banner-thuong-hieu-2000x1292px-1708941587.jpg

Tham khảo thêm về sản phẩm V.O.M RX tại: https://fusiongroup.vn/san-pham?brand=26

Bài viết trên đã cung cấp thông tin tổng quan về các bệnh thường gặp ở thú cưng từ những thống kê, báo cáo tin cậy. Cùng với đó là giải pháp giúp hỗ trợ trị liệu bệnh hiệu quả cho các bé. Trong những bài viết tiếp theo, VOM sẽ mang tới những kiến thức chi tiết về cách chăm sóc bệnh ở thú cưng. Hãy đón đọc nhé!

Để được tư vấn về sản phẩm hỗ trợ trị liệu đa chức năng V.O.M, bạn có thể liên hệ tới hotline/zalo: 0985 683 330.